รถมือสอง อยากหาอะไหล่มือสองไปที่ไหนดี

รถมือสอง อยากหาอะไหล่มือสองไปที่ไหนดี

ใครที่กำลังคิดจะซื้อรถมือสอง คงต้องศึกษาในเรื่องของรุ่นรถ ปีที่ออกจำหน่ายรวมถึงอะไหล่ต่าง ๆ ในการใช้งาน โดยเพื่อความประหยัดเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่จำเป็นที่จะต้องซ่อมหรือต้องเปลี่ยนในอนาคต ซึ่งไม่ใช่จะมีแต่เจ้าของรถยนต์มือสองเพียงเท่านั้นที่จะต้องหาแหล่งซื้ออะไหล่มือสอง แต่หมายถึงรถเก่าที่ใครหลายคนรักและยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ในปัจจุบัน

การหาอะไหล่มือสองมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาและให้ความสำคัญกับรุ่นรถที่จะซื้อ โดยเฉพาะรถรุ่นเดียวกันที่ผู้ผลิตเปลี่ยนแค่โฉมรถให้ดูหน้าตาที่ทันสมัยขึ้น หากแต่เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ยังคงเป็นรุ่นเดิมอยู่ หากสังเกตให้ดีเวลานำรถเก่าเข้าศูนย์บริการมักจะมีการเบิกอะไหล่ที่เป็นรถในรุ่นเดียวกันแต่คนละปีการผลิต

แต่ถ้าหากมีความจำเป็นอย่างยิ่งแล้วที่จะต้องหาอะไหล่มาทดแทนการใช้งาน ก็ควรเป็นในส่วนของเครื่องยนต์และระบบช่วงล่างเพียงเท่านั้น เพราะอะไหล่ในชิ้นส่วนอื่น ๆ ของรถหากมีการชำรุดสามารถที่จะหาอะไหล่เทียบเท่าได้ สำหรับแหล่งซื้อขายอะไหล่มือสองที่คุณสามารถจะหามาเปลี่ยนใน รถมือสอง ของคุณได้นั้น มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

  1. เซียงกง ปทุมวัน ถือเป็นสถานที่ที่มีการซื้อขายเครื่องยนต์มือสองและอะไหล่ที่สำคัญนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีการประมูลมาจากการซื้อขายซากรถที่มีการเกิดอุบัติเหตุหนักจนตัวรถไม่สามารถที่จะใช้งานได้ แต่อะไหล่บางอย่างสามารถที่จะนำมาซื้อขายเป็นอะไหล่สำรองได้ โดยในการไปเลือกซื้ออะไหล่ที่เซียงกงปทุมวันนั้น หากคุณไม่มีความชำนาญในการตรวจสอบ ก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนำช่างที่มีความชำนาญเป็นอย่างมากไปด้วย เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจโดนอะไหล่ย้อมแมวก็เป็นได้
  2. เซียงกง บางนา หากการไปเซียงกง ปทุมวันไม่ได้รับความสะดวก เนื่องจากจะต้องเจอกับปัญหาสภาวะการจราจรที่ติดขัดแล้วนั้น การหาที่จอดรถก็ยาก สามารถที่จะเปลี่ยนแหล่งจากปทุมวันมาที่บางนาก็ได้เช่นกัน เพราะมีอะไหล่ที่จำหน่ายไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก แต่จะสะดวกในเรื่องของที่จอดรถและร้านค้าที่มากกว่าย่านปทุมวันแค่นั้นเอง คุณสามารถที่จะเดินดูและต่อรองราคา เทียบราคากับทางร้านที่มีอยู่ตามกำลังทรัพย์และความต้องการได้เลย
  3. อู่รถ หากคุณไม่สะดวกที่จะเดินทางไปหาอะไหล่ได้ด้วยตนเอง สามารถที่จะให้อู่รถที่คุณไว้ใจได้ในการหาอะไหล่ที่ตรงกับรุ่นรถของคุณได้ อาจมีการบวกราคาเพิ่มขึ้นอยู่กับการตกลงของคุณกับทางอู่
  4. ศูนย์การประมูล หากคุณพอมีทุนทรัพย์สามารถที่จะหาอะไหล่ไว้ใช้กับรถคุณในระยะยาวแล้วนั้น สามารถที่จะไปดูการประมูลรถโดยเฉพาะรถที่ประสบอุบัติเหตุแล้วขายซากหรือประเภทรถหัวตัดที่โดนจับจากกรมศุลกากรก็เป็นได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความต้องการอะไหล่มือสองของคุณเช่นกัน

การเลือกใช้รถมือสอง หรือคนที่มีรถเก่าแล้วนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะหาอะไหล่ไว้ทดแทนยามฉุกเฉิน เพราะหากรอแต่ใช้อะไหล่แท้และซ่อมในศูนย์บริการคงทำให้คุณสิ้นเปลืองงบประมาณไม่ใช่น้อย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *